อย่างแรกเลย เมื่ออายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติจะลดลง ตามข้อมูล เมื่ออายุ 25 ปี การผลิตจะลดลง 1.5% ต่อปี หลังจาก 40 อาหารเสริมกระดูกข้อเข่า คอลลาเจนหมดในอัตราที่เร็วกว่าการผลิต และอีกกว่า 60 รายการ คอลลาเจนที่มีอยู่ของเราหมดลงกว่าครึ่ง
ในการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนด้วย
เนื่องจากโภชนาการที่ไม่เหมาะสมซึ่งมีอาหารกลั่น ไขมันทรานส์ น้ำตาล ฯลฯ มากเกินไป (และใครบ้างที่ไม่เคยกินแบบนั้นมาก่อนในชีวิต?);
ในกรณีที่ร่างกายขาดน้ำ (น้ำ น้ำ และน้ำอีก)
ภายใต้ความเครียด แสงแดดบ่อยครั้ง การฉายรังสี
และข้อบกพร่องต่าง ๆ ของสารอันทรงคุณค่าที่ร่างกายเราใช้สร้างคอลลาเจนของตัวเอง เช่น วิตามินซี ซึ่งเราจะพูดถึงในไม่ช้านี้
นั่นคือเหตุผลสำคัญที่ต้องชดเชยองค์ประกอบนี้ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนเรียกมันว่า "แหล่งพลังงานทางโภชนาการที่แท้จริง"
ข่าวดีก็คือ วิทยาศาสตร์ได้ตัดสินแล้ว และเรามีแหล่งคอลลาเจนที่ดีเพียงพอสำหรับร่างกายของเราที่จะใช้ได้ทันที - เนื้อไฮโดรไลซ์ หรือที่เรียกอีกอย่างว่า - คอลลาเจนเปปไทด์ อันที่จริง มันเป็นองค์ประกอบที่ใกล้เคียงที่สุดกับคอลลาเจน ซึ่งร่างกายของเราสังเคราะห์และมีบทบาทสำคัญในสุขภาพของผิวหนัง ผม เล็บ กล้ามเนื้อ ข้อต่อและกระดูก เหงือก ฟัน ดวงตา หลอดเลือด และลำไส้
การวิจัยทางการแพทย์ แม้ว่าจะมีจำนวนไม่มากแต่มีแนวโน้มสูง การเชื่อมโยงองค์ประกอบบางอย่างในคอลลาเจนจากเนื้อวัวเข้ากับประโยชน์ด้านสุขภาพและความงามที่สำคัญหลายประการ:
ปรับปรุงสุขภาพของระบบย่อยอาหาร
มีการอ้างว่าคอลลาเจนสงบและฟื้นฟูระบบย่อยอาหาร ช่วยสร้างเยื่อเมือกและเส้นเอ็นที่แน่นของลำไส้ขึ้นใหม่
แยกจากกัน คอลลาเจนช่วยสลายโปรตีนและไขมันในอาหารที่เรากินและกระตุ้นการผลิตกรดไฮโดรคลอริก
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด มันมีผลในเชิงบวกต่อแผล และจากการศึกษาทางการแพทย์ที่เปรียบเทียบข้อมูล PUSH (Pressure Ulcer Scale for Healing) ที่มีและไม่มีการรักษาด้วยคอลลาเจน ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าคอลลาเจนที่ไฮโดรไลซ์ช่วยเพิ่มกระบวนการซ่อมแซมเยื่อเมือกได้สองเท่า .
ปรับปรุงคุณภาพผิว
หรือจอกศักดิ์สิทธิ์เกี่ยวกับความงาม และผลที่ได้คือสัญญาว่าแพทย์บางคนเรียกคอลลาเจน - ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยแห่งศตวรรษใหม่ เพราะมันช่วยให้ผิวของเราสร้างใหม่ ยืดหยุ่นมากขึ้น และมีเสถียรภาพมากขึ้น อาหารเสริมกระดูก
ที่จริงแล้วคอลลาเจนประกอบด้วยกรดอะมิโนไกลซีน โพรลีน อะลานีน และไฮดรอกซีโพรลีน ซึ่งช่วยให้ผิวชะลอกระบวนการชรา และการศึกษาควบคุมยืนยันผลในเชิงบวกของการบริโภคนั้นหลังจากรับประทานเข้าไป 8-12 สัปดาห์ในขนาด 2.5 ถึง 4 สัปดาห์เท่านั้น กรัมต่อวัน
หรือโดยสรุปหลังจากรับประทานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 3 เดือน ผิวดูอ่อนกว่าวัย ชุ่มชื้นขึ้น เรียบเนียนขึ้น และแม้กระทั่งสภาพของริ้วรอยลึกก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
Comments
Post a Comment